Mẹo bảo quản bưởi hồ lô tươi lâu nhất – Quatetcaocap.net

Bưởi hồ lô được tạo hình từ quả bưởi Năm roi không hạt, rất kỳ công bởi các nghệ nhân ở Miền Tây. Bưởi hồ lô tài lộc trong những năm gần đây đã tạo nên một xu hướng quà tặng tết mới. Bởi đây là một món quà tặng rất ý nghĩa, rất cao cấp, rất lạ, rất độc đáo; Quan trọng hơn bưởi hồ lô tài lộc có thể thay thế tốt những món quà tặng nhàm chán đã từng diễn ra trước đây.

Mẹo bảo quản bưởi hồ lô tươi lâu nhất

Mẹo bảo quản bưởi hồ lô tài lộc tươi lâu nhất

Vì hồ lô là biểu tượng của May mắn, Sức khỏe và Vạn thọ (chúng ta vẫn thường thấy ông Thọ luôn đeo bầu hồ lô bên người) nên sẽ thật có ý nghĩa nếu ngày Tết chúng ta có một cặp Bưởi Hồ Lô Tài Lộc chưng trên bàn thờ gia tiên, tưởng nhớ công ơn của Tổ tiên ông bà cho chúng ta cuộc sống sung túc như hôm nay, hoặc dùng làm quà biếu cho Cấp trên, đối tác với ý nghĩa mong cho người nhận luôn may mắn và sức khỏe dồi dào để gặt hái nhiều thành công trong năm mới.

Cách bảo quản bưởi hồ lô tài lộc tươi lâu nhất

Cách bảo quản bưởi hồ lô tài lộc tươi lâu

Sẽ vô cùng thú vị, ý nghĩa khi trên trái bưởi hình Hồ Lô xuất hiện cặp chữ TÀI – LỘC (Đắc tài – đắc lộc), thể hiện sự cầu tài, cầu lộc của gia chủ. Bưởi Hồ Lô món quà tặng ý nghĩa đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán, vì vậy mà vào thời điểm này, bưởi hồ lô tài lộc đang trở thành xu hướng tìm kiếm của rất nhiều người để mua chưng tết, mua làm quà biếu, tặng Sếp, quà tặng đối tác, người thân, bè bạn.

Mẹo bảo quản bưởi hồ lô tài lộc tươi lâu

Mẹo bảo quản cuốn, lá bưởi hồ lô tài lộc tươi lâu

Tuy nhiên, để bảo quản bưởi hồ lô được tươi lâu thì cần phải có phương pháp đúng. Độ tươi lâu của bưởi hồ lô tỷ lệ thuận với độ to và cân nặng của bưởi; Bưởi hồ lô càng to, cân càng nặng và đương nhiên bưởi hồ lô tài lộc sẽ tươi được lâu hơn.

Bên cạnh đó, khi chọn bưởi hồ lô cần lưu ý:

– Hình dáng Bưởi có hình hồ lô cân đối, chữ Tài/Lộc thư pháp nổi vàng rõ trên nền da xanh bóng đẹp, cuống to dài từ 3cm trở lên, phải có từ 3 – 5 lá xanh. Trái bưởi phải có da láng, mượt, không bị sẹo (Trừ vết sẹo ở vòng eo hồ lô do thao tác định hình). Chữ “Tài – Lộc” vàng nổi rõ, đẹp. Chọn bưởi càng to thì càng đẹp.

– Khi bưởi hồ lô được hái xuống thường được chấm vào cuống bưởi một ít nước vôi tôi điều này có tác dụng diệt khuẩn và chống thối cho trái bưởi hoặc chấm vào đầu cuống dung dịch tạo màng nhằm tránh tình trạng mất nước cho trái bưởi hồ lô.

– Đồng thời, để bưởi hồ lô tài lộc tươi lâu thì cần đặt ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi có nhiệt độ cao. tránh gió lùa, hoặc quạt gió sẽ làm quả bưởi hồ lô mất nước, rất dễ rụng lá. Nếu số lượng lớn hãy bảo quản bằng thùng bìa carton hoặc thùng phi lớn, giải lớp cát khoảng 25 đến 30cm ở đáy thùng sau đó xếp lớp bưởi lên, cứ một lớp bưởi lại xen 1 lớp cát 5 đến 7cm. Cách này thường được dùng để bảo quản một số bưởi đặc sản ở một số vùng tới 3 – 4 tháng sau thu hoạch, tuy vỏ ngoài quả bưởi đã héo nhăn nheo nhưng lõi bưởi vẫn mọng nước, tép bưởi không nát, ăn ngọt đậm đà hơn lúc mới thu hoạch.

– Lúc duy chuyển tuyệt đối không xách cuống bưởi sẽ dễ làm cho bưởi gãy cuống.

– Một điều cần lưu ý để bảo quản bưởi hồ lô được tươi lâu là khi chưng bưởi hồ lô tài lộc lên bàn thờ nhớ để tránh xa bát nhang (hương), vì khói nhang sẽ làm cho bưởi nhanh chín và dễ rụng lá hơn!

Mẹo bảo quản cuốn, lá bưởi hồ lô tài lộc tươi lâu nhất

Cách bảo quản cuốn, lá bưởi hồ lô tài lộc tươi lâu nhất

Cach bao quan buoi tuoi lau

Hoặc Muốn bảo quản bưởi hồ lô được tươi lâu hơn hãy gọi Hotline: 0937 67 68 89 ( Mr Văn) để được tư vấn tốt nhất nhé!
Tham khảo thêm tại Website: Quatetcaocap.net

Chúc Quý anh/chị sớm lựa chọn được những cặp bưởi hồ lô tài lộc ưng ý nhất!

Nhân năm mới; Kính chúc Quý Anh/Chị: THẬT NHIỀU SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG!

Nguồn: Nhà phân phối bưởi hồ lô Hậu Giang chính gốc

Quatetcaocap.net

Tham khảo thêm:

Cách chọn bưởi hồ lô đẹp

Bưởi hồ lô tài lộc

Bưởi bàn tay phật

Bưởi thỏi vàng tài lộc

Dưa hấu thỏi vàng